วิธีการตั้งค่าและเริ่มใช้ Cortana

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:阮厚 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: วิธีตั้งค่าและเริ่มใช้ Cortana 03:14 ในขณะที่ผู้ใช้ Android และ iOS สามารถเข้าถึงผู้ช่วยด้านเสียงที่ทรงพลังมาระยะหนึ่งเจ้าของ Windows Phone ก็สามารถเข้าร่วมได้อย่างสนุกสนาน Micro
กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: วิธีตั้งค่าและเริ่มใช้ Cortana
03:14


ในขณะที่ผู้ใช้ Android และ iOS สามารถเข้าถึงผู้ช่วยด้านเสียงที่ทรงพลังมาระยะหนึ่งเจ้าของ Windows Phone ก็สามารถเข้าร่วมได้อย่างสนุกสนาน Microsoft เปิดตัวผู้ช่วยเสียงของตัวเองหรือที่รู้จักกันในชื่อ Cortana ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการอัพเดท Windows Phone 8.1 ซึ่ง บริษัท ดังกล่าว นี้

นี่คือทุกสิ่งที่คุณต้องรู้สำหรับการเริ่มต้นกับ Cortana:

เปิดใช้งาน Cortana

มีสามวิธีที่แตกต่างกันที่สามารถใช้เพื่อเปิดใช้ Cortana การแตะปุ่มค้นหาอย่างง่ายจะเปิดตัวช่วยเสียงในขณะที่การกดแบบยาวจะเปิด Cortana ในโหมดการฟัง นอกจากนี้ยังมีไอคอน Cortana ในลิ้นชักแอปของโทรศัพท์ซึ่งคุณสามารถปักหมุดไว้ที่เมนูเริ่มเพื่อให้เข้าถึงได้เร็วขึ้น

ขนาดใหญ่พระเอก msftbuild-cortana.jpg
Josh Miller / CNET

Cortana เป็นคุณสมบัติการเลือกใช้งานใน Windows Phone 8.1 และคุณจะถูกขอให้อนุญาตให้เธอเข้าถึงอุปกรณ์ของคุณในครั้งแรกที่คุณเปิดแอป

กำหนดความสนใจของคุณ

Cortana จะดูอ่อนหวานในตอนแรก แต่จะเปลี่ยนแปลงในไม่ช้า คล้ายกับผู้ช่วยเสียงคนอื่น Cortana เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณและความสนใจของคุณเมื่อเวลาผ่านไป แทนที่จะรอให้เธอเรียนรู้ทุกสิ่งเกี่ยวกับคุณเราจะป้อนข้อมูลส่วนบุคคลของเธอด้วยตนเอง

หน้าต่างโทรศัพท์ 8-1-7461-002.jpg
Josh Miller / CNET

เมื่ออยู่ในแอพให้คลิกที่ไอคอนเส้นสามเส้นที่มุมขวาบนของหน้าจอ จะเป็นการเปิดสมุดบันทึกของ Cortana จากที่นี่คุณสามารถบอก Cortana เกี่ยวกับทีมกีฬาที่คุณชื่นชอบตั้งค่าข้อมูลสภาพอากาศเปิดใช้งานการอัปเดตการจราจรและตั้งค่าบ้านและที่ทำงานของคุณ โน๊ตบุ๊คยังเป็นที่ที่คุณสามารถตั้งค่าการเตือนด้วยตนเองเข้าถึงการตั้งค่าของ Cortana และเปิดใช้งานเวลาที่เงียบสงบของโทรศัพท์

คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยกระแสข้อมูลที่เกี่ยวข้องอันเนื่องมาจากความสนใจของคุณในครั้งต่อไปที่คุณเปิด Cortana

ทำให้ Cortana เป็นส่วนตัว

Cortana สามารถปรับให้เป็นแบบส่วนตัวได้หลายวิธี คุณสามารถให้เธอโทรหาคุณด้วยชื่อของคุณให้เธอเข้าถึงเพื่อน Facebook ของคุณและให้เธอแจ้งข่าวสารล่าสุดให้คุณทราบ

หน้าต่างโทรศัพท์-8-1-Cortana-start.jpg
Josh Miller / CNET

คุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้โดยเปิดโน๊ตบุ๊คของ Cortana ในการตั้งชื่อของคุณ ให้คลิกที่เมนูการตั้งค่าทำเครื่องหมายที่ช่อง "ให้ Cortana โทรหาฉันด้วยชื่อของฉัน" จากนั้นคลิกที่ตัวเลือก "ตั้งชื่อของฉัน" สำหรับผู้ที่อยู่ใน Facebook เมนูการตั้งค่าเป็นที่ที่คุณสามารถให้ Cortana เข้าถึงข้อมูลเครือข่ายโซเชียลของคุณได้

มีสองวิธีในการแจ้งให้ Cortana ทราบว่าคุณต้องการติดตามข่าวใด หลังจากทำการค้นหาคุณสามารถคลิกที่ตัวเลือก "อัปเดตฉันในหัวข้อข่าวนี้" และ Cortana จะเริ่มติดตามให้คุณ เหตุการณ์ปัจจุบันยังสามารถเพิ่มได้โดยคลิกที่ตัวเลือกความสนใจในโน๊ตบุ๊คคลิกข่าวและเลือกประเภทจากรายการหรือค้นหาหัวข้อด้วยตนเอง

การคลิกที่หัวข้อเฉพาะในส่วนความสนใจของสมุดบันทึกจะทำให้คุณมีตัวเลือกในการตรึงมันไว้ที่เมนูเริ่มและเปิดใช้งานการแจ้งเตือนเมื่อมีเรื่องราวใหม่ให้ใช้งาน

ตั้งค่าการเตือน

หนึ่งในคุณสมบัติที่ดีกว่าของ Cortana คือ ของเธอ คุณสามารถพูดว่า "ครั้งต่อไปที่ฉันพูดกับ [คน] เตือนให้ฉันทำ [ทำอะไร]" และมันจะถูกตั้งค่า ครั้งต่อไปที่คุณพูดคุยกับบุคคลที่คุณพูดถึง Cortana ไม่ว่าจะเป็นข้อความหรือทางโทรศัพท์โทรศัพท์ของคุณจะเตือนคุณเกี่ยวกับงานก่อนหน้านี้

Cortana ยังสามารถเตือนให้คุณทำงานตามตำแหน่งของคุณ สิ่งนี้สามารถตั้งค่าได้ด้วยคำสั่ง "ในครั้งต่อไปที่ฉันอยู่ที่ [สถานที่] เตือนให้ฉันทำ [ทำอะไร]" และ Cortana จะเตือนคุณ

ระบุเพลง

อีกคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมคือความสามารถของ Cortana ในการรับรู้และระบุเพลง เปิด Cortana คลิกที่ไอคอนเพลงถัดจากไอคอนโน๊ตบุ๊คและรออย่างอดทนขณะที่ Cortana รับฟังจังหวะ หลังจากผ่านไปสองสามวินาทีคุณจะได้พบกับศิลปินเพลงและอัลบั้มที่ปรากฏ คุณจะได้รับตัวเลือกในการซื้ออัลบั้มที่สมบูรณ์หรือเพลงเดี่ยวเมื่อคุณคลิกที่แผ่นเพลง

อย่าลืมอ่าน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการมือถือรุ่นล่าสุดของ Microsoft สนใจ Cortana ที่ตรงกับ Siri และ Google Now อย่างไร ตรวจสอบ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin

最火资讯:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88