ฟังเสียงของ Big Bang ใน hi-fi

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:风饥袭 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:Spiral Galaxy NGC (เครดิต: หอดูดาวยุโรปตอนใต้) ศาสตราจารย์ฟิสิกส์ได้ทำการมาสเตอร์ในเสียงที่มีความเที่ยงตรงสูงซึ่งเกิดจากจักรวาล ประมาณ 13

Spiral Galaxy NGC
(เครดิต: หอดูดาวยุโรปตอนใต้)

ศาสตราจารย์ฟิสิกส์ได้ทำการมาสเตอร์ในเสียงที่มีความเที่ยงตรงสูงซึ่งเกิดจากจักรวาล

ประมาณ 13,798 ± 0.037 พันล้านปีที่ผ่านมานับตั้งแต่การกำเนิดของจักรวาลและเสียงใด ๆ ที่เกิดจากเหตุการณ์ได้ตายไปนาน นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าการขยายตัวของเอกภพก่อให้เกิดคลื่นเสียงขนาดใหญ่ที่สะท้อนผ่านพลาสม่าและไฮโดรเจนทำให้เกิดการแผ่รังสีพื้นหลังของจักรวาลเพื่อให้บางพื้นที่ยังคงร้อนและส่วนอื่นยังคงเย็นกว่า

ข้อมูลที่รวบรวมโดย WMAP เปรียบเทียบกับข้อมูลของพลังค์ (เครดิต: ESA / NASA)

ในขณะที่ยานสำรวจของนาซ่ารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการแผ่รังสีพื้นหลังของจักรวาล (พื้นหลังไมโครเวฟในจักรวาลหรือ CMB) ศาสตราจารย์วิชาฟิสิกส์คนหนึ่งได้ใช้ข้อมูลเพื่อการปฏิรูปและบันทึกเสียงของบิกแบง ศาสตราจารย์กิตติคุณจอห์นแครมเมอร์แห่งมหาวิทยาลัยวอชิงตันซีแอตเทิลทำงานเกี่ยวกับเสียงมานานกว่า 10 ปีแล้วนับตั้งแต่ข้อมูล CMB แรกที่รวบรวมโดยวิลคินสันไมโครเวฟโพลิส Anisotropy โพรบ (WMAP) ของนาซ่า

ในปี 2003 ศาสตราจารย์แครมเมอร์ป้อนการเปลี่ยนแปลงความยาวคลื่นระหว่างโซนอุณหภูมิที่แตกต่างกันในโปรแกรมที่ชื่อว่า เพื่อแปลงให้เป็นเสียงโดยสร้างไฟล์เสียง 100 วินาทีที่ย่อเสียงที่จักรวาลทำขึ้นจากประมาณ 380,000 ปีหลังจากบิ๊กแบง ประมาณ 760,000 ปี

จากนั้นข้อมูล CMB มาจาก

"ฉันได้ตัดสินใจที่จะทำสิ่งเดียวกันกับข้อมูลใหม่จากการวิเคราะห์พลังค์พันธกิจของ CMA ของ ESA ซึ่งวิเคราะห์การแปรผันของอุณหภูมิของพื้นหลังไมโครเวฟคอสมิคลงไปในส่วนประกอบความถี่เชิงมุมหรือหลายขั้ว" ศาสตราจารย์แครมเมอร์ "สเปกตรัมความถี่ใหม่นั้นไปสู่ความถี่ที่สูงกว่าการวิเคราะห์ WMAP และดังนั้นจึงมีการแปลความหมายของเสียงของ Big Bang ที่" มีความเที่ยงตรงสูง "

งานนี้ยากขึ้นในช่วงนี้เนื่องจากข้อมูลของพลังค์ไม่สามารถต้านทานได้มากกว่า WMAP นั่นหมายความว่าศาสตราจารย์แครมเมอร์ต้องแปลงจุดข้อมูลแต่ละจุดจากกราฟด้วยตนเอง - แต่ไฟล์เสียงที่ได้ผลลัพธ์การแมป 760,000 ตัวแรกของเอกภพนั้นน่าประทับใจ

ศาสตราจารย์แครมเมอร์ได้สร้างไฟล์เสียงที่มีความยาวต่างกันตั้งแต่ 20 วินาทีจนถึง 500 วินาที คุณสามารถฟังความยาวที่เขาแนะนำได้ 100 วินาทีในวิดีโอ YouTube ด้านล่าง ฟังดูคล้ายกับ

ทาง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin