แกลลอรี่ YAY เป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการกลุ่ม [ภาพถ่าย]

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:邴买 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:3 เมษายน 2018 15:55 (UTC + 04: 00) 3 386 โดย Laman Ismayilova แกลลอรี่ YAY นำเสนอนิทรรศการกลุ่ม "คิดว่าทุกอย่างที่มีอยู่ไม่มีอยู่" กับผลงานของศิลปิน Shahnaz Aghayeva

โดย Laman Ismayilova

แกลลอรี่ YAY นำเสนอนิทรรศการกลุ่ม "คิดว่าทุกอย่างที่มีอยู่ไม่มีอยู่" กับผลงานของศิลปิน Shahnaz Aghayeva, Aysel Amirova, Gunay Aliyeva, Leyli Gafarova, Fakhriyya Mammadova, Aydan Mirzayeva Leyli Salayeva เมื่อวันที่ 29 มีนาคม

ชื่อของนิทรรศการเกี่ยวข้องกับ rubai โดยกวีอาเซอร์ไบจัน Mahsati Ganjavi (ศตวรรษที่ 12 เกิดใน Ganja) ที่พูดคุยเกี่ยวกับความไม่แน่นอน, transitoriness และ ephemerally ของสิ่งที่มีอยู่ทั้งหมด บทกวีของเธอเป็นตัวอย่างแรกของเสียงผู้หญิงที่แข็งแกร่งต่อต้านอคติความเจ้าเล่ห์และปรมาจารย์ในขณะที่การส่งเสริมความรัก - ทั้งมนุษย์และพระเจ้า

คุณสมบัติของนิทรรศการนี้จัดทำโดยศิลปินหญิงที่เป็นแรงบันดาลใจและเกี่ยวข้องกับผู้หญิงที่มีชื่อเสียงในอดีตและปัจจุบันจากประวัติศาสตร์และตำนานของภูมิภาคนี้

เป้าหมายหลักของการจัดนิทรรศการคือการค้นพบเสียงของผู้หญิงใหม่โดยพิจารณาถึงความอุดมสมบูรณ์ของทัศนคติของผู้หญิงที่มีต่อหัวข้อที่เกี่ยวข้องในยุคสมัยของเราและการละลายแบบแผนทางเพศ

การติดตั้ง "NUR" (Light) โดย Shahnaz Aghayeva เป็นเปลือกทรงนูนที่ทำจากเหล็กที่มีความมันวาวสูงเปล่งประกายแสงสีขาวตามลำดับเพื่อเลียนแบบการกะพริบตา แต่ในเวลาเดียวกันทำให้มองไม่เห็น งานนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากผู้หญิงที่บุกเบิกด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและการแพทย์

Aysel Amirova อุทิศผลงานของเธอให้กับนักร้องและนักแต่งเพลงอาเซอร์ไบจัน Diana Hajiyeva ซึ่งเป็นเสียงร่วมสมัยของโลกดนตรีท้องถิ่น ด้วยการใช้สัญลักษณ์ต่าง ๆ เช่นปิรามิดกลับหัว, แสงและอวกาศในจินตนาการทำให้งานกลายเป็นวัตถุที่พูดถึงความรู้สึกทั่วไปเกี่ยวกับร่างผู้หญิงที่มีอิทธิพลต่อโลกด้วยพลังงานสร้างสรรค์ของพวกเขา

"วัตถุใหม่" ของ Gunay Aliyeva เกี่ยวข้องกับชื่อกลุ่ม "Zamanin ganadlari" (Wings of Time) ก่อตั้งโดย Leyla Akhundzade และเป็นปูนปลาสเตอร์ของวัตถุปีก ผ่านการเลียนแบบและพิมพ์ซ้ำงานเก็บรักษาอดีต แต่ยังสำรวจในอนาคตมันแสดงให้เห็นว่ากระบวนการสร้างสรรค์จะถูกส่งผ่านจากรุ่นหนึ่งไปยังอีก

การแสดง "Içinə" ได้รับการพัฒนาให้เป็นงานความร่วมมือโดย Leyli Gafarova และ Leyli Salayeva ท้าทายแนวคิดของการเต้นรำแบบดั้งเดิมของผู้หญิง นักแสดงหญิงกวีชาวอาเซอร์อิเลือก Rubais 'Mahsati Ganjavi ดำเนินการโดยกลุ่มผู้หญิงในรูปแบบของพิธีกรรม

วอลล์เปเปอร์ของ Fakhriyya Mammadova เป็นพื้นหลังของนิทรรศการและเป็นผลจากความร่วมมือกับศิลปินและกวี Leyli Salayeva พวกเขาอยู่บนพื้นฐานของบทกวีงานเขียนของ Leyli Salayeva ศิลปินเองรวมถึงเนื้อหาที่ตัดตอนมาจากแรงบันดาลใจดั้งเดิมของงาน

Aydan Mirzayeva reinterprets เรื่องราวของ "Tiq-Tiq Khanum" ด้วยภาษาทางการที่ผสมผสานสไตล์อะนิเมะและภาพวาดสีน้ำ ในเวอร์ชั่นของศิลปินตัวละครเอกกลายเป็นอะนิเมะฮีโร่ที่แข็งแกร่งซึ่งตรงกันข้ามกับเรื่องราวดั้งเดิมสามารถป้องกันตัวเองจากการคุกคามของสิ่งมีชีวิตที่เธอพบระหว่างทาง อย่างไรก็ตามศิลปินยังคงรักษาศีลธรรมของเรื่องราวในท้ายที่สุดนางเอกจะกลายเป็นด้วงดำอันเป็นผลมาจากความภาคภูมิใจและความหยิ่งยะโสที่ท้าทาย

ในรูปของเธอ Chinara Majidova เล่นกับพฤติกรรมทางสังคมเพื่อผลักดันหญิงสาวให้ประพฤติหรือแต่งกายเป็นผู้หญิงมากขึ้นหากรูปลักษณ์ของเธอไม่เข้ากับความคาดหวังทางสังคม ในวิดีโอ "เสียง" ของเธอเธอได้นำเสนอผู้หญิงที่ทำงานใน Bazaar ท้าทายความคิดของผู้หญิงในฐานะที่ไม่มีการป้องกันและไม่มีการป้องกัน เธอเน้นว่ารูปแบบของคนเข้มแข็งคนหาเลี้ยงครอบครัวหัวหน้าครอบครัวไม่ได้สะท้อนความเป็นจริงใหม่อีกต่อไป การทำงานหนักมากขึ้นบทบาทของคนหาเลี้ยงครอบครัววางอยู่บนไหล่ของผู้หญิง

ในงานโดย Parvana Persiani ไฟไดโอดจะกระพริบบนกระจกสีดำที่ก่อให้เกิดวลี "ความเศร้าทั้งหมดของคุณคือของฉันและความสุขทั้งหมดของคุณ" เป็นข้อความที่ตัดตอนมาจากบทกวีของศิลปิน งานนำเสนอหัวข้อเกี่ยวกับอารมณ์ของพื้นที่เสมือนบทกวี "โรงเรียนเก่าโรแมนติก" กับความคิดถึงโลกอะนาล็อกที่แสดงให้เห็นในความสวยงามเย็นชาของโลกดิจิตอล

สถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งของ Shalala Salamzadeh เชื่อมโยงผู้หญิงสองคนในอดีตผู้กำกับภาพยนตร์ Gamer Salamzadeh และกวี Khurshidbanu Natavan ซึ่งเป็นตัวอย่างของเวลาในการเบรกกับแบบแผนทางสังคม วัตถุสองชิ้นนี้ไม่เพียง แต่รวมความคิดของผู้หญิงในการต่อสู้เพื่อความเสมอภาคและความยุติธรรมพลาดโอกาสและความเสียใจ แต่ยังรวมถึงความเข้มแข็งและการต่ออายุที่ไม่สิ้นสุด

นอกจากนี้นิทรรศการยังมีโครงการฉายภาพยนตร์โดยความร่วมมือกับแพลตฟอร์มสื่อนานาชาติ "ชัยนาท"

ระยะเวลาของการจัดนิทรรศการ: 29 มีนาคม - 3 มิถุนายน
เวลาเปิดทำการ: 12:00 - 20:00 น. (ยกเว้นวันจันทร์)

เข้าชมฟรี

ที่อยู่: Icheri Sheher, 5, Kichik Gala str.
T: +994 12 505 2323
---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin