จารึกลึกลับของ Gobustan ที่ทำโดยชาวโรมัน

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:能葵 人气: 发布时间:2019-07-15
摘要:7 มกราคม 2559 16:50 (UTC + 04: 00) 3 426 โดย Laman Sadigova Gubustan ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงบากู 70 กิโลเมตรเป็นอนุสาวรีย์ที่หายากที่สุดของวัฒนธรรมโลกและเป็นหนึ่งในศูนย์กลางอารยธรรมมนุษย์แห่งแรก มีกา

โดย Laman Sadigova

Gubustan ตั้งอยู่ห่างจากเมืองหลวงบากู 70 กิโลเมตรเป็นอนุสาวรีย์ที่หายากที่สุดของวัฒนธรรมโลกและเป็นหนึ่งในศูนย์กลางอารยธรรมมนุษย์แห่งแรก

มีการพิสูจน์เอกลักษณ์เกี่ยวกับถิ่นที่อยู่ของภูมิภาคยุคหินและยุคต่อ ๆ ไปที่รวบรวมไว้ในภูเขา Gobustan - ภาพวาดบนก้อนหินจุดตั้งถิ่นฐานของมนุษย์หลุมฝังศพและอื่น ๆ ยังคงมีซากศพของคริมเลคยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งถือได้ว่าเป็นอะนาล็อกไบอานาของสโตนเฮนจ์

มีภาพวาดประมาณ 6,000 ภาพใน Gobustan - petroglyphes - รูปหินและยุคเหล็กที่แกะสลักเป็นพัน ๆ ปีที่ผ่านมาและตอนนี้ถือว่าเป็นมรดกโลกของยูเนสโก ภาพย้อนหลังไปถึง 8 พันปีสะท้อนฉากการล่าสัตว์กระบวนการพิธีกรรมและพิธีกรรมต่าง ๆ ของถิ่นที่อยู่ของสถานที่เหล่านี้

นอกจากนี้ยังสามารถพบก้อนหินที่อยู่ใกล้กับเลนซึ่งเป็นกราฟฟิตีที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดโดยทหารโรมันซึ่งถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ในช่วงศตวรรษที่ 20 ของศตวรรษที่ 20 มันอ่าน:

<Imp Domitiano

เฉลี่ย Caesare

เกี่ยวกับภาษาเยอรมัน

L Julius

Maximus>

เลกสิบสอง Ful

มันหมายถึง "เวลาของจักรพรรดิ Domitianus Caesar Augustus Germanicus, Lucius Julius Maxim, และ Centurion XII of the Lightning Legion"

เป็นที่น่าสนใจว่ากองทหารที่สิบสองของโดมิเซียนจักรพรรดิโรมันได้ไปเยือนดินแดนโกเบคัสในศตวรรษที่ 1 Flavius ​​Eutropius นักประวัติศาสตร์โรมันโบราณที่เฟื่องฟูในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 4 รายงานซ้ำ ๆ ว่าในช่วงการครองราชย์สิบห้าปีของเขา (81-96) Domitian ได้รณรงค์ต่อต้าน Chatti, Dacians, และ Sarmatians - ทุกคน อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนด้านเหนือของจักรวรรดิ

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าโดมิเนียนส่งกองพันไปยังคอเคซัสเพื่อช่วยอาณาจักรของไอบีเรียและแอลเบเนีย และชื่อของการตั้งถิ่นฐานของ Ramana หรือ Romana ในบริเวณใกล้เคียงของ Baku อาจพูดถึงการอยู่ของทหารโรมันใน Absheron

ใน 96 ปีก่อนคริสตกาล จักรพรรดิโดมิเตียนถูกสังหารโดยผู้สมรู้ร่วมคิดและวุฒิสภาประกาศว่าเป็นศัตรู รูปภาพทั้งหมดของเขาควรจะถูกทำลายและชื่อของเขาถูกจารึกไว้จากจารึกทั้งหมดอย่างไรก็ตามในหินโรมันในโกเบคัสมันรอดชีวิตมาได้เหมือนเดิม

ความลึกลับของจารึกโรมันใน Gobustan ยังคงไม่ได้รับการแก้ไข นักวิทยาศาสตร์ยังคงเสนอรุ่นและแนวคิดที่แตกต่างกัน

---

ติดตาม Laman Sadigova บน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin