Warner Bros. นำทองคำออสการ์กลับบ้านยอดขายเพิ่มสำหรับ "Argo"

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:况江榇 人气: 发布时间:2019-05-20
摘要:LOS ANGELES (รอยเตอร์) - Warner Bros. ของ Time Warner Inc ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามในภาพยนตร์เรื่อง Best Picture Oscar จากอาร์โก้ในอิหร่านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทำให้ภาพยนตร์เรื่อง Ben Affleck น่าจะ

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - Warner Bros. ของ Time Warner Inc ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามในภาพยนตร์เรื่อง Best Picture Oscar จากอาร์โก้ในอิหร่านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทำให้ภาพยนตร์เรื่อง Ben Affleck น่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายตั๋วและความบันเทิงภายในบ้าน

Ben Affleck ผู้กำกับ Argo โพสท่ากับภรรยาของเจนนิเฟอร์การ์ดเนอร์ถึงงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 85 ที่ Hollywood, California 24 กุมภาพันธ์ 2013 REUTERS / Lucas Jackson

ค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ของฮอลลีวูดพิสูจน์ให้เห็นถึงประโยชน์ที่ได้จากสตูดิโอที่ได้รับรางวัลออสการ์ที่บ้านและในปีนี้การขยายตัวของ บริษัท ภาพยนตร์ชั้นนำหลายแห่ง

ในบรรดาคู่แข่งที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ละครเรื่อง Life of Pi จากภาพยนตร์ของศตวรรษที่ 20 ของ News Corp ได้รับรางวัลมากที่สุด - สี่เรื่องรวมถึงผู้กำกับยอดเยี่ยมของ Ang Lee

“ Les Miserables” สร้างโดย Universal Pictures ของ Comcast Corp ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมอย่าง Anne Hathaway และอีกสองคน

นอกเหนือจากการคว้ารางวัลใหญ่แล้ว“ Argo” ยังได้ถ้วยรางวัลอื่นอีกสองรางวัลสำหรับบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมและบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม

การชนะรูปปั้นทองคำสามารถเพิ่มการรับสินค้าได้หนึ่งในสามหรือมากกว่า

ปีที่แล้วยอดขายตั๋วสำหรับ“ The Artist” เพิ่มขึ้นร้อยละ 41 หลังจากที่ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดนิยม

ก่อนการประกาศผลรางวัลในปีนี้ผู้ได้รับการเสนอชื่อได้รวมยอดขายทั่วโลกไปแล้ว 2 พันล้านเหรียญสหรัฐโดยมีผู้เข้าแข่งขันหกในเก้าคนที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านเหรียญที่สำนักงานขายในประเทศ

ยอดขายตั๋วสำหรับ“ Argo” ที่กำกับและนำแสดงโดย Ben Affleck เกินความคาดหมายของผู้บริหาร Warner Bros. ซึ่งทำรายได้ถึง 127 ล้านเหรียญที่โรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดารวมถึง 77 ล้านดอลลาร์ในตลาดต่างประเทศ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในดีวีดีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและน่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้น

เมื่อไลออนส์เกตเอนเตอร์เทนเมนท์ได้นำทองคำกลับบ้านอย่าง“ Crash” ในปี 2549 มันได้รับการปล่อยตัวออกมาทั้งในตลาดละครและดีวีดี ยอดขายดีวีดีของพวกเขาพุ่งขึ้นหลัง Academy Awards โดย Lionsgate ขาย“ Crash” 17,500 ชุดในหนึ่งวันหลังจาก Oscars มากกว่าครึ่งหนึ่งของสัปดาห์ก่อนหน้าทั้งหมด 33,000 แผ่น

“ Argo” ผลิต 45 ล้านเหรียญเล่าภารกิจซีไอเอในชีวิตจริงเพื่อช่วยเหลือนักการทูตอเมริกันหกคนจากอิหร่านหลังการปฏิวัติอิสลามปี 1979 ภายใต้การสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวูดปลอมที่เรียกว่า“ Argo”

“ Life of Pi” ของฟ็อกซ์ทำคะแนน 583 ล้านเหรียญสหรัฐในการขายตั๋วทั่วโลกก่อนการประกาศรางวัลคืนวันอาทิตย์โดยเอาชนะความสงสัยว่าหนังสือเล่มนี้ดัดแปลงเกี่ยวกับเด็กชายที่ติดอยู่บนเรือชูชีพพร้อมเสือจะทำงานบนหน้าจอขนาดใหญ่

“ ทุกคนที่ Fox ขอขอบคุณที่ก้าวกระโดดไปกับฉัน!” ลีพูดบนเวทีในขณะที่เขารับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม

ชัยชนะของ“ Argo” ในประเภท Best Picture จบลงด้วยการชนะในสตูดิโออิสระ The Weinstein Company ซึ่งได้รับรางวัล Best Picture trophy เมื่อปีที่แล้วสำหรับ“ The Artist” และปีก่อนหน้าสำหรับ“ The King's Speech”

สตูดิโอบริหารงานโดยพี่น้องฮาร์วีย์และบ็อบไวน์สไตน์เข้าร่วมในตอนกลางคืนด้วยการเสนอชื่อ 16 ครั้งรวมถึงการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Picture for“ Silver Linings Playbook” และ“ Django Unchained”

บริษัท ไวน์สไตน์จบการแสดงด้วยรางวัลที่สามซึ่งรวมถึงนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมของ Christoph Waltz ใน“ Django” และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของ Jennifer Lawrence ใน“ Silver Linings”

ฟ็อกซ์ซึ่งนำคู่แข่งเข้าสู่พิธีด้วยการเสนอชื่อ 31 ครั้งจบคืนด้วยการรวมกันเป็นหกสี่สำหรับ“ Pi” และอีกสองรายการสำหรับการจำหน่าย“ ลินคอล์น” ระหว่างประเทศ

Sony ติดสตูดิโอทั้งหมดด้วยการชนะเจ็ดครั้งรวมถึงภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศที่ดีที่สุด“ Amour” และสารคดีที่ดีที่สุดสำหรับ“ การค้นหา Sugar Man” โดยได้รับรางวัลสองรายการจาก“ Django” ในฐานะผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์นานาชาติ

หนังระทึกขวัญของ Sony“ Zero Dark Thirty” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ขัดแย้งกันของการค้นหา Osama Bin Laden ของ CIA ซึ่งได้รับรางวัลด้านเทคนิคเพียงรางวัลเดียวสำหรับการตัดต่อเสียงในหมวดหมู่ที่เสมอกัน

Walt Disney Co ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องพิกซาร์เรื่อง“ Brave” เกี่ยวกับเจ้าหญิงหัวแดงที่กล้าหาญพร้อมรางวัลอีกสามรางวัล

ภาพยนตร์เรื่อง“ ลินคอล์น” ของดิสนีย์ผลิตโดยดรีมเวิร์คส์ของสตีเวนสปีลเบิร์กกลับบ้านด้วยรูปปั้นเพียงสองเรื่องนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของ Daniel Day-Lewis และ Design Design หลังจากเข้าร่วมการประกวด 12 ครั้ง

ภาพยนตร์เกี่ยวกับประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำการเสนอชื่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในการแข่งขันบ็อกซ์ออฟฟิศอย่างไรก็ตามขายตั๋วมูลค่า 179 ล้านดอลลาร์ที่โรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดานอกเหนือจาก 59 ล้านดอลลาร์ในตลาดต่างประเทศ

แก้ไขโดย Ronald Grover และ Mary Milliken

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin