Feds เตือนปัญหาเมื่อไวรัสแพร่กระจายอีเมล

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:子车稞器 人气: 发布时间:2019-05-20
摘要:ไวรัสคอมพิวเตอร์ตัวใหม่ที่แพร่กระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ตยังคงเป็นอัมพาตระบบอีเมลขององค์กรทั่วโลกในเช้าวันนี้เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญได้ต่อสู้กับวิธีการหยุดมัน ผู้จัดการเครือข่ายเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วในช่วง
ไวรัสคอมพิวเตอร์ตัวใหม่ที่แพร่กระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ตยังคงเป็นอัมพาตระบบอีเมลขององค์กรทั่วโลกในเช้าวันนี้เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญได้ต่อสู้กับวิธีการหยุดมัน

ผู้จัดการเครือข่ายเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อควบคุมไวรัสที่เรียกว่า W97M Melissa ซึ่งใช้ประโยชน์จากสมุดที่อยู่อีเมลของผู้ใช้เพื่อทำซ้ำอย่างรวดเร็วมาก

ตามที่ โดย CNET News.com เมื่อเปิดใช้งานแล้ว เมลิสสาทำงานอย่างไร W97Melissa ใช้การรวมกันของ Word macros และ Microsoft Outlook บนพีซีของผู้ใช้เพื่อส่งสำเนารายการ 80 เว็บไซต์ลามก สามารถใช้งานได้กับ Word 97 หรือ Word 2000 ตาม บริษัท ผู้ผลิต Antivirus , และ

โปรแกรมค่อนข้างคดเคี้ยวว่าจะส่งตัวเองจากที่อยู่อีเมลของคนที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นผู้ติดต่อที่คุ้นเคยซึ่งมาถึงเป็นอีเมลพร้อมหัวเรื่อง "ข้อความสำคัญจาก ... " ตามด้วยชื่อผู้ส่ง เนื้อความบอกว่า "นี่คือเอกสารที่คุณขอ ... อย่าแสดงคนอื่น ;-)" อีเมลนี้รวมไฟล์ Word ที่แนบมา "list.doc" ซึ่งรวมถึงที่อยู่ของเว็บไซต์ลามก

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าอาจใช้เวลาหลายวันกว่าจะได้รับไวรัสภายใต้การควบคุม TrendMicro ได้รับคำเตือนว่าพรุ่งนี้จะมีไวรัสถึง 20 ถึง 30 รูปแบบทำให้การกรองไวรัสในระดับเซิร์ฟเวอร์อีเมลนั้นทำได้ยากขึ้น

“ นี่มีศักยภาพที่จะแย่ลงก่อนที่มันจะดีขึ้น” Jeff Carpenter หัวหน้าทีมของ Carnegie Mellon Computer Emergency Response Team (CERT) กล่าว เมื่อคืนที่ผ่านมามีองค์กรมากกว่า 100 องค์กรได้เรียก CERT เพื่อขอความช่วยเหลือ "เราไม่เคยเห็นอะไรมาแพร่กระจายอย่างนี้มาก่อน"

Carpenter กล่าวว่า บริษัท ต่างๆกำลังดำเนินการเพื่อต่อสู้กับไวรัสโดยการโพสต์คำเตือนสำหรับพนักงานในทางเข้าประตูหน้าของพวกเขาเปิดตัวแพ็คเกจป้องกันไวรัสรุ่นใหม่เพื่อปกป้องพีซีแนะนำพนักงานไม่ให้เปิดไฟล์แนบอีเมลจากผู้ใช้ที่พวกเขาไม่รู้ ใน Microsoft Word

PQ ในช่วงสุดสัปดาห์ CERT ได้ออก ละเอียดถึงวิธีที่ผู้ใช้สามารถต่อสู้กับ Melissa

คาร์เพนเตอร์กล่าวว่า บริษัท ต่าง ๆ เช่น บริษัท กฎหมายและ บริษัท บัญชีต้องระวังความเสี่ยงเป็นพิเศษเนื่องจากข้อมูลที่เป็นความลับจากเอกสารคำสามารถรั่วไหลออกมาทางอีเมลอันเป็นผลมาจากไวรัส

ดูเหมือนว่าไวรัสจะไม่สร้างความเสียหายให้กับคอมพิวเตอร์ที่ติดไวรัสยกเว้นในกรณีที่พบได้ไม่บ่อยนักเมื่อเวลานาทีปัจจุบันตรงกับวันที่ตัวอย่างเช่นเวลา 16:26 น. ของวันที่ 26 มีนาคมในกรณีนี้ไวรัสจะใส่ Bart คำพูดของซิมป์สัน "ยี่สิบสองคะแนนบวกสามคะแนนคำบวกห้าสิบคะแนนสำหรับการใช้ตัวอักษรทั้งหมดของฉันจบเกมฉันออกจากที่นี่" ลงในเอกสารที่ใช้งานของผู้ใช้

เนื่องจากไวรัสส่งตัวเองไปยังผู้ติดต่อหลายพันรายที่มีอยู่ในรายการการกระจายที่อยู่ของผู้ใช้อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ที่ไวรัสอาจครอบงำเมลเซิร์ฟเวอร์ ผู้ใช้จะไม่ได้รับไวรัสจากการเปิดข้อความเพียงเปิดเอกสารแนบ

แม้แต่ และศูนย์ป้องกันโครงสร้างพื้นฐานแห่งชาติก็ได้ออกคำเตือนสาธารณะเกี่ยวกับไวรัส Michael Vatis ผู้อำนวยการของ NIPC ระบุไว้ในบันทึกว่า "ผู้ใช้อีเมลมีความสามารถในการส่งผลกระทบต่อผลลัพธ์ของเหตุการณ์นี้ได้อย่างมีนัยสำคัญฉันขอให้พวกเขาใช้ความระมัดระวังเมื่ออ่านอีเมลในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ต่อความสนใจของผู้ดูแลระบบ "

ไวรัสตัวแรกถูกพบเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตาม TrendMicro และอื่น ๆ เชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดในยุโรปตะวันตกและถูกค้นพบครั้งแรกในกลุ่มข่าวสาร alt.sex

Dan Schrader ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ TrendMicro กล่าวว่า“ เราได้ถูกน้ำท่วมตลอดทั้งวันกับลูกค้าที่โทรเข้ามาด้วยเมื่อพูดถึงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา "มันแพร่กระจายอย่างรวดเร็วมากเว็บไซต์ของ บริษัท ที่สำคัญยี่สิบแห่งเรียกเรา"

เมลิสสามีความคล้ายคลึงกับไวรัส "autospam" ที่ชื่อว่า "Share Fun" ซึ่งปรากฎในเดือนมีนาคม 1997 Schrader กล่าว แต่ไวรัสตัวนั้นก็บั๊กและไม่มีประสิทธิภาพ Schrader กล่าวว่ามีไวรัสที่แพร่กระจายผ่านสมุดที่อยู่ในอดีต

Network Associates ประเมินว่าไวรัสได้โจมตีคอมพิวเตอร์นับแสนเครื่องไปแล้ว ปิดจดหมายขาออกเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อลูกค้าหรือคู่ค้าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามหลังจากติดตั้งซอฟต์แวร์กรอง PQ บริษัท กลับมาให้บริการจดหมายขาออกต่อ Waggener Edstrom ตัวแทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Microsoft ก็โดน Melissa ซึ่งทำให้ระบบอีเมล์ของ บริษัท นั้นแย่ลง ก็ถูกโจมตีจากภายในเช่นกัน

ลูกค้ารายใหญ่ที่สุดของ Network Associate ยี่สิบรายติดเชื้อ บริษัท เพียงแห่งเดียวกล่าวว่ามีคอมพิวเตอร์ถึง 60,000 เครื่อง โฆษกของ บริษัท กล่าวว่าอัตราการขยายพันธุ์นั้นน่าตกใจ

Tom Moske ผู้ดูแลระบบเครือข่ายของ พบไวรัสเมื่อบ่ายนี้เมื่อไวรัสแพร่ระบาดจากคนใน บริษัท ของเขาที่เปิดไฟล์แนบ

และเขาก็ก่อให้เกิดความซาบซึ้งในลักษณะที่แฝงของไวรัสเนื่องจากมันแพร่กระจายจากพนักงานใน บริษัท ของเขาไปยังลูกค้าธุรกิจของ USWeb / CKS

“ มันเป็นการล่วงล้ำที่สุดที่ฉันเคยเห็นมา” เขากล่าว "นี่คือสแปมทั่วโลก"

TrendMicro กล่าวว่าสามารถตรวจจับไวรัสได้โดยใช้บริการ "การ " บนเว็บฟรี

เนื่องจากไวรัสแพร่กระจายตัวเองโดยอัตโนมัติจึงอาจเรียกว่า "เวิร์ม" เห็นได้ชัดว่าผู้เขียนชื่นชมสิ่งนี้โดยตั้งข้อสังเกตในรหัสไวรัส: "Worm? Macro Virus? Word 97 Virus? Word 2000 Virus? You Decide!"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin