ทบิลิซีหวังว่าความสัมพันธ์กับมอสโกจะพัฒนาได้ดี

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:查瑁 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:9 กรกฎาคม 2557 11:47 (UTC + 04: 00) 979 โดย Jamila Babayeva รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจอร์เจีย Maia Panjikidze หวังว่าหลังจากการลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับสหภาพยุโรปและการให้สัตยาบันโดยรัฐ

โดย Jamila Babayeva

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจอร์เจีย Maia Panjikidze หวังว่าหลังจากการลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับสหภาพยุโรปและการให้สัตยาบันโดยรัฐสภาความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันระหว่างจอร์เจียและรัสเซียจะยังคงพัฒนาต่อไปก่อนหน้านี้

เธอได้กล่าวข้อคิดเห็นที่แสดงความคิดเห็นต่อคำแถลงของนายกรัฐมนตรีรัสเซียมิทรีเมดเวเดฟเกี่ยวกับมาตรการป้องกันของรัสเซียเพื่อตอบสนองต่อการให้สัตยาบันข้อตกลงความร่วมมือกับสหภาพยุโรปโดยจอร์เจียและยูเครน

“ แต่ละประเทศต้องปกป้องตลาดอย่างแน่นอนและจอร์เจียต้องปกป้องตลาด” Panjikidze กล่าว "เราได้เริ่มการปรึกษาหารือกับฝ่ายรัสเซียเพื่อให้ความสัมพันธ์ซึ่งกันและกันระหว่างประเทศของเราพัฒนาขึ้นเช่นเดียวกับที่พวกเขาเริ่มเมื่อปีที่แล้ว"

ผู้เชี่ยวชาญชาวจอร์เจียและรัสเซียจัดให้มีการปรึกษาหารือในกรุงปรากเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมทั้งสองฝ่ายได้หารือถึงผลกระทบที่เป็นไปได้ของข้อตกลงความร่วมมือที่ลงนามโดยจอร์เจียกับสหภาพยุโรปเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและการค้า

จอร์เจียและสหภาพยุโรปได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 27 มิถุนายนสหภาพยุโรปและยูเครนได้ลงนามเฉพาะส่วนทางเศรษฐกิจของข้อตกลง

ข้อตกลงจะมีผลบังคับใช้หลังจากการให้สัตยาบันโดยรัฐสภาจอร์เจียเช่นเดียวกับโดยรัฐสภายุโรปและรัฐสภาของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป โรมาเนียกลายเป็นรัฐสมาชิกสหภาพยุโรปแห่งแรกที่ให้สัตยาบันข้อตกลงความร่วมมือของสหภาพยุโรปกับจอร์เจียมอลโดวาและยูเครน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงรัฐจอร์เจียแห่งการบูรณาการเข้าไปในโครงสร้างยุโรปและยูโร - แอตแลนติกอเล็กซี่ Petriashvili กล่าวว่ากระบวนการให้สัตยาบันของข้อตกลงสมาคมโดยผู้ลงนามจะแล้วเสร็จในฤดูใบไม้ร่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin