ไฟฟ้าที่เชื่อถือได้ - ผู้ค้ำประกันความมั่นคงด้านพลังงานของอาเซอร์ไบจาน

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:蓝房敝 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:26 กันยายน 2556 15:51 (UTC + 04: 00) 817 โดย Seymur Aliyev ผู้เชี่ยวชาญสำนักข่าวเทรนด์ ภาคพลังงานของอาเซอร์ไบจานเป็นประเพณีที่สำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ สาธารณรัฐได้จัดตั้งตัวเองในฐานะผู้จัดหาน้ำมันและ

โดย Seymur Aliyev
ผู้เชี่ยวชาญสำนักข่าวเทรนด์

ภาคพลังงานของอาเซอร์ไบจานเป็นประเพณีที่สำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ สาธารณรัฐได้จัดตั้งตัวเองในฐานะผู้จัดหาน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันที่เชื่อถือได้มานานแล้ว ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศจะตอบสนองความต้องการใช้ก๊าซที่เพิ่มขึ้นของยุโรป หนึ่งในพื้นที่ที่มีแนวโน้มของการพัฒนาพลังงานคือภาคไฟฟ้าของอาเซอร์ไบจาน

"มีการสร้างโรงผลิตพลังงานใหม่ประมาณ 2800 เมกกะวัตต์และโรงไฟฟ้า 14 แห่งที่อาเซอร์ไบจานสร้างขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาอาจกล่าวได้ว่า 50% ของศักยภาพพลังงานที่เรามีได้ถูกสร้างขึ้นใน 10 ปีที่ผ่านมา" ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจาน Ilham Aliyev กล่าวในการเปิดสถานีย่อยใหม่ในบากู

ความต้องการใช้ไฟฟ้าของประเทศเติบโตอย่างรวดเร็วตามการพัฒนาทางเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจาน

"การพัฒนาของอาเซอร์ไบจานรวดเร็วมากจนเราจะพลาดสิ่งอำนวยความสะดวกในปัจจุบันหลังจากห้าถึง 10 ปี" หัวหน้าของรัฐกล่าว

อย่างไรก็ตามขณะนี้อาเซอร์ไบจานมีความสามารถในการสแตนด์บายที่สามารถนำมาใช้ไม่เพียง แต่เพื่อตอบสนองความต้องการภายในประเทศที่เพิ่มขึ้น แต่ยังสำหรับการดำเนินการส่งออก วันนี้อาเซอร์ไบจานจอร์เจียและตุรกีกำลังดำเนินโครงการที่จะอนุญาตให้มีการส่งออกไฟฟ้าไปยังยุโรป มีโครงการสำหรับการประสานระบบไฟฟ้าของอาเซอร์ไบจานรัสเซียและอิหร่านในวาระนี้

ปัจจุบันความจุของระบบไฟฟ้าของสาธารณรัฐมีมากกว่า 6200 เมกะวัตต์ สิ่งนี้สร้างโอกาสสำหรับการผลิตไฟฟ้าที่ 22-24 พันล้านกิโลวัตต์ต่อชั่วโมงต่อชั่วโมงซึ่งเกินความต้องการสูงสุดของการผลิตไฟฟ้าของประเทศโดยร้อยละ 25-27

อย่างไรก็ตามอาเซอร์ไบจานมองไปข้างหน้า ปัจจุบันการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำใหม่และหน่วยรวมรอบที่สองที่โรงไฟฟ้า Shimal ยังคงดำเนินต่อไปในภูมิภาคของประเทศ

โรงไฟฟ้าพลังน้ำขนาดเล็ก 173 แห่งที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ 3.2 พันล้านกิโลวัตต์ / ชั่วโมงต่อปีจะถูกสร้างขึ้นในแม่น้ำอาเซอร์ไบจานและโรงงานอุตสาหกรรมน้ำในอนาคต นอกจากนี้การก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำสามารถแก้ไขปัญหาสำคัญสามประการที่มีความสำคัญระดับประเทศ: การควบคุมโคลนถล่มการผลิตกระแสไฟฟ้าและการสร้างระบบชลประทานใหม่

อาเซอร์ไบจานยังมีแหล่งน้ำร้อนใต้พิภพที่สำคัญและมีศักยภาพสูงในการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ประเทศวางแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตในทุกแหล่งพลังงานทดแทนเป็น 2,000 เมกะวัตต์ในปี 2020

อย่างไรก็ตามการจัดหาที่เชื่อถือได้ให้กับประชาชนด้วยไฟฟ้าต้องมีการสร้างเครือข่ายการส่งสัญญาณขนาดใหญ่ในภูมิภาคของประเทศ

"วันนี้ Azerenergy ได้รับคำสั่งให้นำเครือข่ายในภูมิภาคสู่ระดับปกติดังนั้นจึงไม่มีการขัดจังหวะจริง ๆ แล้วไม่ควรมีการขัดจังหวะเนื่องจากเรามีความจุพลังงานเพียงพอซึ่งเกิดขึ้นจากความจริงที่ว่าบางส่วนของเครือข่ายออก ของคำสั่ง "ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานกล่าว

การสร้างระบบไฟฟ้าที่เชื่อถือได้ช่วยให้อาเซอร์ไบจานไม่เพียง แต่ปรับปรุงความมั่นคงด้านพลังงานของตนเอง แต่ยังรับประกันการส่งออกไฟฟ้ารวมถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นของเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin