อาเซอร์ไบจานเบลารุสส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรม

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:却咖涌 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:25 กันยายน 2556 14:56 (UTC + 04: 00) 499 โดย Sabina Idayatova เบลารุสและอาเซอร์ไบจานได้พูดคุยถึงโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมสำนักข่าว BELTA รายงานเมื่อวันที่ 22 กันยายน ประเด็นที่เกี่ยวข้องได้รับการพิจารณา

โดย Sabina Idayatova

เบลารุสและอาเซอร์ไบจานได้พูดคุยถึงโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมสำนักข่าว BELTA รายงานเมื่อวันที่ 22 กันยายน

ประเด็นที่เกี่ยวข้องได้รับการพิจารณาในการประชุมครั้งที่สองของคณะทำงานเพื่อดำเนินโครงการนวัตกรรมร่วมซึ่งเกิดขึ้นในเมืองหลวงอาเซอร์ไบจันบากูสถานทูตเบลารุสในอาเซอร์ไบจานกล่าว

งานนี้จัดขึ้นที่รัฐสภาของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจานและอุทิศตนเพื่อความร่วมมือระหว่างเบลารุส - อาเซอร์ไบจันและการผลิตสินค้าใหม่โดยใช้ความสามารถร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการวิจัยร่วมและนวัตกรรมได้มีการหารือในที่ประชุมโดยนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญของอาเซอร์ไบจันและเบลารุสในอุตสาหกรรมต่างๆ เน้นเป็นพิเศษในการผลิตร่วมของผลิตภัณฑ์นวัตกรรม

ความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และทางเทคนิคเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีแนวโน้มของความร่วมมือทวิภาคี การประชุมครั้งแรกของคณะทำงานจัดขึ้นในมินสค์ในเดือนสิงหาคม 2012 ในปี 2012 สถาบันวิทยาศาสตร์ของเบลารุสและอาเซอร์ไบจานประสบความสำเร็จในการทำงานร่วมกัน 22 งานวิทยาศาสตร์และเทคนิค นอกจากนี้ยังมีการนำผลการศึกษาไปใช้ในระบบเศรษฐกิจ

นอกจากนี้ยังมีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมูลนิธิพัฒนาวิทยาศาสตร์ภายใต้ประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานและมูลนิธิรีพับลิกันเพื่อการวิจัยพื้นฐานและ National Academy of Sciences (NAS) ของเบลารุส ภายใต้ข้อตกลงการแข่งขันร่วมกันครั้งแรกของโครงการวิจัยได้ประกาศในเดือนมกราคมปีนี้ ในความเป็นจริงระบบการแข่งขันของการส่งเสริมความคิดทางวิทยาศาสตร์ตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาไปจนถึงการดำเนินการในภาคเศรษฐกิจจริงได้ถูกสร้างขึ้น

ภายใต้ข้อตกลงระหว่างเบลารุส NAS และสถาบันการบินแห่งชาติอาเซอร์ไบจานศูนย์เทคโนโลยี LED และ Optoelectronic ของ NAS ได้ดำเนินโครงการสองโครงการในการผลิตหลอดไฟ LED ประหยัดพลังงานร่วมกับสถาบันการบินเมื่อปีที่แล้ว

นอกจากนี้ยังมีโอกาสสำหรับความร่วมมือระหว่างสองประเทศในด้านเทคโนโลยีอวกาศเนื่องจากอาเซอร์ไบจานเปิดตัว Azerspace ดาวเทียมสื่อสารโทรคมนาคมเครื่องแรกของตนในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ ครึ่งปีก่อนหน้านี้ในเดือนกรกฎาคม 2555 เบลารุสได้เข้าสู่สโมสรแห่งพลังอวกาศ

อาเซอร์ไบจานและเบลารุสได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตในปี 2536 ในปี 2555 มูลค่าการค้าระหว่างสองประเทศมีมูลค่า 223.3 ล้านเหรียญสหรัฐ

มีศักยภาพมากมายสำหรับการพัฒนาความร่วมมือด้านการลงทุนและการมีส่วนร่วมของอาเซอร์ไบจานในโครงการที่ดำเนินการในเบลารุส เบลารุสมีความสนใจในการเพิ่มกำลังการผลิตของโรงงานประกอบเบลารุสในอาเซอร์ไบจานรวมถึงการดำเนินโครงการใหม่ในภาคการก่อสร้างการศึกษาการแพทย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin