ฟอรัมธุรกิจอาเซอร์ไบจาน - คาซัคสถานเริ่มต้นที่ Baku

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:庾内 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:17 เมษายน 2556 17:21 (UTC + 04: 00) 963 โดย Aynur Jafarova คาซัคสถานและอาเซอร์ไบจานครุ่นคิดหลายประเด็นที่มีความสนใจร่วมกันในระหว่างการประชุมธุรกิจซึ่งเริ่มขึ้นในบากูเมื่อวันพุธและจัดโดยมูลนิธิส่งเสริม

โดย Aynur Jafarova

คาซัคสถานและอาเซอร์ไบจานครุ่นคิดหลายประเด็นที่มีความสนใจร่วมกันในระหว่างการประชุมธุรกิจซึ่งเริ่มขึ้นในบากูเมื่อวันพุธและจัดโดยมูลนิธิส่งเสริมการส่งออกและการลงทุนอาเซอร์ไบจาน (AZPROMO) ด้วยการสนับสนุนของกระทรวงเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจัน

การพูดที่ฟอรั่มธุรกิจอาเซอร์ไบจันรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจ Niyazi Safarov กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีกับคาซัคสถาน

"มีฐานทางกฎหมายที่ยั่งยืนระหว่างสองประเทศและฐานนี้ขยายออกไปทุกปี" เขากล่าว

Safarov ยังกล่าวอีกว่าในปัจจุบันมี บริษัท มากกว่า 30 แห่งที่มีเงินทุนคาซัคในอาเซอร์ไบจานและ บริษัท อาเซอร์ไบจานจำนวนหนึ่งมีตัวแทนอยู่ในภาคส่วนต่างๆของเศรษฐกิจคาซัค

"มีศักยภาพที่ดีสำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศและอาเซอร์ไบจานสนใจที่จะขยายความสัมพันธ์กับคาซัคสถานฟอรัมธุรกิจมีผู้เข้าร่วมกว่า 60 บริษัท ที่ดำเนินงานในภาคเศรษฐกิจต่าง ๆ และฉันหวังว่าเหตุการณ์ดังกล่าว จะเป็นแรงผลักดันให้เกิดการพัฒนาความร่วมมือระหว่างทั้งสองประเทศ "เขากล่าว

Safarov ยังตั้งข้อสังเกตว่าอาเซอร์ไบจานตั้งใจที่จะสร้างศูนย์โลจิสติกในคาซัคสถาน

อาเซอร์ไบจานมีความสัมพันธ์ทางการค้ากับกว่า 130 ประเทศและหนึ่งในนั้นคือคาซัคสถาน

ประมุขแห่งรัฐสั่งให้ขยายความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับต่างประเทศ Safarov กล่าวเสริมว่าประธานาธิบดีได้รับคำสั่งให้จัดตั้งศูนย์โลจิสติกส์ในต่างประเทศ

Safarov กล่าวว่าการจัดตั้งศูนย์โลจิสติกส์ดังกล่าวในต่างประเทศรวมถึงคาซัคสถานคาดว่าจะส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศ

"ภูมิภาคตะวันตกของคาซัคสถานรวมถึง Aktau น่าดึงดูดสำหรับอาเซอร์ไบจานและเราสนใจที่จะจัดตั้งศูนย์โลจิสติกส์ในคาซัคสถาน" รัฐมนตรีช่วยว่าการกล่าว

เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ที่มีอยู่ระหว่างทั้งสองประเทศและศักยภาพของเมืองอัคโตหัวหน้าคณะผู้แทนคาซัคและเมืองเอกอัคโต Edil Zhanburshin กล่าวว่าคาซัคสถานและอาเซอร์ไบจานครองตำแหน่งผู้นำในหลายประเทศในเครือรัฐเอกราช เขาเสริมว่าทั้งสองประเทศมีส่วนร่วมในโครงการร่วมกันและการหมุนเวียนทางการค้าระหว่างทั้งสองประเทศเพิ่มขึ้นทุกปี

Zhanburshin ตั้งข้อสังเกตว่าหากปริมาณการค้าระหว่างสองประเทศในปี 2554 มีมูลค่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปีที่แล้วตัวเลขนี้สูงถึง 450 ล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้ไม่เป็นไปตามศักยภาพที่มีอยู่ Zhanburshin เพิ่ม

ตามเขาในวันนี้มีโอกาสที่ดีสำหรับการขยายความสัมพันธ์ทวิภาคี

Zhanburshin เชื่อว่าเป็นไปได้ที่จะให้การมีส่วนร่วมของ บริษัท อาเซอร์ไบจันในคาซัคสถานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านต่าง ๆ เช่นพลังงานความปลอดภัยของสินค้าการจัดตั้งศูนย์โลจิสติกส์นิเวศวิทยาการแปรรูปขยะบริโภคการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค

ตามที่เขาพูดการทำน้ำให้บริสุทธิ์และน้ำประปาของภูมิภาคเป็นหนึ่งในประเด็นที่กล่าวถึง

"คาซัคสถานจะแนะนำประสบการณ์ในการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษเป็นตัวอย่างของเขตเศรษฐกิจพิเศษในเมือง Aktau" Zhanburshin กล่าว

ตามที่เขาพูดคาซัคสถานพร้อมที่จะสร้างบรรยากาศการลงทุนที่สำคัญสำหรับ บริษัท อาเซอร์ไบจันและมีศักยภาพสำหรับกิจกรรมของพวกเขาไม่เพียง แต่ในเมือง Aktau แต่ยังอยู่ในภูมิภาค

"ปัจจุบันใน Aktau นั้นมีองค์กรอาเซอร์ไบจาน 100 แห่งที่ทำงานร่วมกับฝ่ายคาซัค" Zhanburshin กล่าว

คณะผู้แทนคาซัครวมถึงเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการที่ทำงานด้านการพัฒนาเมืองน้ำประปาการก่อสร้างการรีไซเคิลและขยะมูลฝอยความมั่นคงด้านพลังงานพลังงานทดแทนและภาคอื่น ๆ

คณะผู้แทนคาซัคยังได้เยี่ยมชมสวนเทคโนโลยี Sumgayit

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin