จอร์เจียจะยังคงใช้นโยบายเชิงปฏิบัติต่อมอสโกแม้จะมีการกระทำของรัสเซีย

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:解磁 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:28 มิถุนายน 2556 13:55 (UTC + 04: 00) 544 แม้จะมีการกระทำของรัสเซียจอร์เจียจะยังคงดำเนินนโยบายเชิงปฏิบัติต่อมอสโกนายกรัฐมนตรี Bidzina Ivanishvili กล่าวเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนในบาตูมิในการเปิดการประชุม

แม้จะมีการกระทำของรัสเซียจอร์เจียจะยังคงดำเนินนโยบายเชิงปฏิบัติต่อมอสโกนายกรัฐมนตรี Bidzina Ivanishvili กล่าวเมื่อวันที่ 28 มิถุนายนในบาตูมิในการเปิดการประชุมเกี่ยวกับการป้องกันและรักษาความปลอดภัยของจอร์เจีย

“ ขั้นตอนไม่เพียงพอตามมาจากมอสโกแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงของวาทศาสตร์และขั้นตอนแรกสำหรับการปรับปรุงความสัมพันธ์กับรัสเซียซึ่งเข้ามาในอาณาเขตของเราอีก 300 เมตร” Ivanishvili กล่าว

จอร์เจียบอกว่ารัสเซียลงโทษตามแนวเขตแดนของพรมแดนรัสเซียในดินแดนแบ่งแยกดินแดนของจอร์เจีย

จอร์เจียและรัสเซียซึ่งเป็นเพื่อนบ้านทางเหนือของยักษ์ใหญ่ยังคงไม่มีความสัมพันธ์ทางการทูตตั้งแต่สงครามสั้น ๆ ในปี 2551 ทบิลิซิได้ทำลายความสัมพันธ์กับมอสโกในเดือนสิงหาคม 2551 เมื่อมอสโกบดขยี้การโจมตีแบบจอร์เจีย - และต่อมาได้รับการยอมรับในภูมิภาค breakaway จอร์เจียประกาศว่าทั้งสองประเทศไม่รู้จักดินแดนที่ถูกยึดครองในเดือนกันยายน 2551

รัฐมนตรีกลาโหมของอิรักนาย Irakli Alasania รองนายกรัฐมนตรี Giorgi Margvelashvili และ Kakha Kaladze รวมถึงสมาชิกคณะรัฐมนตรีรายอื่น ๆ เข้าร่วมการประชุมสองวันที่ Batumi

รองผู้ช่วยรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ Evelyn Farkas รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุทธศาสตร์ความมั่นคงระหว่างประเทศอังกฤษแอนดรูว์เมอร์ริสันรองผู้บัญชาการทหารสูงสุดฝ่ายพันธมิตรยุโรปนายพลเซอร์ริชาร์ดชิร์เรฟฟ์ผู้บัญชาการของ ISAF แฟรงค์โบแลนด์หัวหน้าเจ้าหน้าที่นาโต้นานาชาติวุฒิสมาชิกโปแลนด์บ็อกแดนคลิชและเอกอัครราชทูตของประเทศสมาชิกนาโต้และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ร่วมอยู่ในหมู่เจ้าหน้าที่ที่ได้รับเชิญ

ตัวแทนของคณะทูตที่ได้รับการรับรองในจอร์เจียรวมถึงหน่วยงานด้านความมั่นคงแห่งชาติองค์กรพัฒนาเอกชนและองค์กรระหว่างประเทศต่างก็เข้าร่วมในการประชุมด้วยเช่นกัน

ประเด็นต่าง ๆ เช่นความมั่นคงยูโร - แอตแลนติกการขยายตัวของนาโต้การปฏิรูปปัจจุบันในด้านการป้องกันการปฏิบัติการของ ISAF ตลอดจนความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของภูมิภาคทะเลดำและการพัฒนาประชาธิปไตยของจอร์เจียจะมีการหารือในระหว่างการประชุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin