เอกสารทางประวัติศาสตร์ใหม่เกี่ยวกับอาเซอร์ไบจานนำมาจากประเทศเยอรมนี

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:胥睥稻 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:14 ธันวาคม 2555 12:13 (UTC + 04: 00) 796 โดย Nigar Orujova สถาบันประวัติศาสตร์แห่งชาติสถาบันวิทยาศาสตร์ได้นำเอกสารและรายการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์อาเซอร์ไบจันจากหอจดหมายเหตุเบอร์ลินซึ่งเป

โดย Nigar Orujova

สถาบันประวัติศาสตร์แห่งชาติสถาบันวิทยาศาสตร์ได้นำเอกสารและรายการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์อาเซอร์ไบจันจากหอจดหมายเหตุเบอร์ลินซึ่งเป็นของสำนักงานต่างประเทศเยอรมันและหอจดหมายเหตุแห่งรัฐปรัสเซียนไปยังอาเซอร์ไบจาน

แผนที่ที่มีค่าและรูปถ่ายของอาคารที่ถูกเผาโดย Armenians ใน Baku ในปี 1905 และ 1906 รวมถึงสำเนาเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของ Azerbaijanis ที่กระทำโดย Armenians รูปภาพของบ่อน้ำมัน Azerbaijani โรงกลั่นน้ำมันและโรงงานต่างๆ

สมาชิกสถาบันประวัติศาสตร์หลายคนระหว่างการเดินทางไปเยอรมนีเพื่อหารือกับนักประวัติศาสตร์ชาวเยอรมันและตกลงที่จะจัดงานแถลงข่าวร่วมในบากูรวมถึงการเขียนบทความทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจัน - เยอรมัน

แคตตาล็อกของเอกสารจากหอจดหมายเหตุเบอร์ลินจะถูกเผยแพร่ก่อน งานวิจัยในหอจดหมายเหตุของเยอรมนีจะดำเนินต่อไป

แรงบันดาลใจจากแนวคิดของการจัดตั้ง "อาร์เมเนียที่ยิ่งใหญ่", อาร์เมเนียที่อาศัยอยู่ในอาเซอร์ไบจานกระทำเลือดเปื้อนขนาดใหญ่เปิดเผยกับอาเซอร์ไบจานในปีพ.

ชาวอาร์เมเนียเริ่มการกระทำที่โหดร้ายในบากูในเดือนกุมภาพันธ์ 2448 และความโหดร้ายก็แผ่ขยายออกไปสู่ภูมิภาคอาเซอร์ไบจานและอาเซอร์ไบจานในหมู่บ้านอาร์เมเนีย

การชำระหนี้หลายร้อยครั้งถูกรื้อลงบนพื้นและผู้คนหลายพันคนถูกสังหารอย่างไร้ความปราณี ผู้บงการเหตุการณ์เหล่านี้พยายามสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับผู้คนในอาเซอร์ไบจานเพื่อปกปิดความจริงและป้องกันการประเมินทางการเมืองและทางกฎหมายของเหตุการณ์เหล่านั้น

พวกเขาพยายามใช้ประโยชน์จากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและการปฏิวัติรัสเซียในปี 1917 และพยายามที่จะตระหนักถึงความคิดของพวกเขาภายใต้ข้ออ้างของพรรคคอมมิวนิสต์ การตระหนักถึงแผนการอันโหดร้ายในการชำระล้างประชากรอาเซอร์ไบจานในจังหวัดที่เริ่มต้นโดยประชาคมบากูภายใต้หน้ากากของการต่อสู้ "องค์ประกอบต่อต้านการปฏิวัติ" ในเดือนมีนาคม 1918

อาชญากรรมอาร์เมเนียถูกฝังอยู่ในความทรงจำของอาเซอร์ไบจาน พลเรือนชาวอาเซอร์ไบจานหลายพันคนถูกสังหารเนื่องจากเหตุผลเดียวที่มีส่วนร่วมในระดับชาติของพวกเขา ชาวอาร์เมเนียทำลายบ้านและเผาชีวิตผู้คน พื้นที่ส่วนใหญ่ของบากูกลายเป็นซากปรักหักพังที่มีสถานที่ทางสถาปัตยกรรมแห่งชาติโรงเรียนโรงพยาบาลมัสยิดและอนุสรณ์สถานถูกทำลาย

ในช่วงการสังหารหมู่ 2461 มีชาวอาเซอร์ไบจานประมาณ 30,000 คนถูกสังหารโดยอาร์เมเนียและ 836 หมู่บ้านถูกจุดไฟ นอกจากนี้อาเซอร์ไบจาน 132,000 คนถูกฆ่าตายใน Erivan

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin