กระดาษหมึกระบุชายฝั่งเกี่ยวกับการปกป้องสภาพแวดล้อมของแคสเปียน

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:刁蔼 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:13 ธันวาคม 2555 เวลา 18:04 น. (UTC + 04: 00) 535 โดย Nigar Orujova กระทรวงสิ่งแวดล้อมรัสเซียกล่าวว่ามีการใช้โปรโตคอลในการปกป้องสภาพแวดล้อมของทะเลแคสเปียนในมอสโก เอกสารดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากตัวแท

โดย Nigar Orujova

กระทรวงสิ่งแวดล้อมรัสเซียกล่าวว่ามีการใช้โปรโตคอลในการปกป้องสภาพแวดล้อมของทะเลแคสเปียนในมอสโก เอกสารดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากตัวแทนของประเทศชายฝั่งในการประชุมกรอบที่สี่ของประเทศที่ลงนามในอนุสัญญาที่เกี่ยวข้องซึ่งลงนามในอิหร่านในปี 2546

โปรโตคอลดังกล่าวเป็นเอกสารที่สอง - หลังจากพิธีสาร Aktau ในปี 2011 - ลงนามหลังจากการยอมรับอนุสัญญากรุงเตหะรานเพื่อการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมทางทะเลของทะเลแคสเปียน มันจะทำให้การดำเนินงานของการประชุมเตหะราน

กรอบอนุสัญญานี้เป็นข้อตกลงระดับภูมิภาคที่มีผลผูกพันทางกฎหมายครั้งแรกซึ่งลงนามโดยทั้งห้ารัฐแคสเปี้ยน - รัฐอาเซอร์ไบจาน, อิหร่าน, คาซัคสถาน, รัสเซียและเติร์กเมนิสถานวางข้อกำหนดทั่วไปและกลไกสถาบันเพื่อการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

พิธีสารมีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันลดควบคุมและกำจัดมลพิษในระดับสูงสุดและสนับสนุนสภาพแวดล้อมทางทะเลแคสเปียนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและนิเวศวิทยารัสเซียเปิดการประชุม Sergey Donskoy กล่าวว่าการประชุมที่กรุงเตหะรานเป็นส่วนสำคัญของความร่วมมือด้านสิ่งแวดล้อมในภูมิภาค

ผู้ลงนามในการประชุมจะจัดทำแผนปฏิบัติการระดับชาติเกี่ยวกับการควบคุมแหล่งกำเนิดมลพิษกำหนดวงเงินการปล่อยมลพิษส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและทำงานเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ด้านคุณภาพสิ่งแวดล้อม

อาเซอร์ไบจันรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงนิเวศวิทยา Rauf Hajiyev รองประธานาธิบดีอิหร่านและหัวหน้าองค์กรคุ้มครองสิ่งแวดล้อม Mohammad-Javad Mohammadizadeh คาซัครองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคุ้มครองสิ่งแวดล้อม Marlen Iskakov และรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมเติร์กเมนิสถาน Babageldi Annabayramov ยังเข้าร่วมในการประชุม

การประชุมรัฐมนตรีครั้งต่อไปของรัฐสมาชิกการประชุมกรุงเตหะรานจะจัดขึ้นที่เติร์กเมนิสถานในปี 2557

ตามที่หัวหน้าภาควิชานิเวศวิทยาและการคุ้มครองธรรมชาติที่กระทรวงนิเวศวิทยาและทรัพยากรธรรมชาติ Rasim Sattarzade อาเซอร์ไบจานได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมของทะเลแคสเปียน ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ได้รับการจัดสรรจากงบประมาณของรัฐเพื่อการฟื้นฟูและการทำให้บริสุทธิ์ของแคสเปี้ยนไปตามคาบสมุทร Absheron ที่มีประชากรหนาแน่นซึ่งครอบคลุมเมืองหลวงบากูและภูมิภาคโดยรอบ

อาเซอร์ไบจานบอกว่ามันได้ทำงานอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับความทันสมัยของที่มีอยู่และการก่อสร้างโรงบำบัดน้ำเสียใหม่ตามชายฝั่งแคสเปียน นอกจากนี้โรงบำบัดน้ำเสียแห่งใหม่อยู่ระหว่างการก่อสร้างใน Sumgayit ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่ตั้งอยู่ห่างจากบากู 30 กม. ไปทางทิศเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin