วิกฤตซีเรียไม่มีทางออกทางทหารประธานาธิบดีอิหร่านเน้น

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:皮伧葑 人气: 发布时间:2019-09-15
摘要:7 กันยายน 2018 18:00 (UTC + 04: 00) 1 832 ตามเทรนด์ Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่าวิกฤติที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในซีเรียนั้นไม่มีทางออกทางทหารและสามารถยุติลงได้ด้วยสันติวิธีเท่านั้น เขากล่าวเม

ตามเทรนด์

Hassan Rouhani ประธานาธิบดีอิหร่านกล่าวว่าวิกฤติที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในซีเรียนั้นไม่มีทางออกทางทหารและสามารถยุติลงได้ด้วยสันติวิธีเท่านั้น

เขากล่าวเมื่อวันศุกร์ที่กรุงเตหะรานโดยกล่าวถึงการประชุมสุดยอดไตรภาคีระหว่างประธานาธิบดีอิหร่านรัสเซียและตุรกีเกี่ยวกับวิกฤตที่ยืดเยื้อในประเทศซีเรียเว็บไซต์ทางการของประธานาธิบดีอิหร่านกล่าว

“ การประชุมสุดยอดในวันนี้จัดขึ้นต่อเนื่องจากความพยายามที่ประสบความสำเร็จของทั้งสามประเทศภายใต้กรอบของกระบวนการอัสตานาเพื่อเผชิญหน้ากับการก่อการร้ายอย่างมีประสิทธิภาพและยุติวิกฤตซีเรียโดยขึ้นอยู่กับความต้องการของชาวซีเรียส่วนใหญ่ การประชุมสุดยอดครั้งนี้ยังเป็นโอกาสที่จะหารือเกี่ยวกับการดำเนินการร่วมกันของเราในระยะปัจจุบันและอนาคต” Rouhani กล่าว

“ ด้วยความซับซ้อนของวิกฤตการณ์ของซีเรียจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับทั้งสามประเทศที่จะบรรลุกรอบการทำงานร่วมกันบนพื้นฐานของหลักการพื้นฐานของการรักษาบูรณภาพแห่งดินแดนและบูรณภาพแห่งซีเรียและการเคารพอธิปไตยของชาติและสิทธิของประชาชนชาวซีเรีย อนาคตของประเทศของพวกเขาในการพยายามที่จะระงับเปลวไฟของสงครามในซีเรีย” Rouhani กล่าว

“ ตั้งแต่ต้นเราได้เน้นถึงความไร้ประสิทธิภาพของการแก้ปัญหาทางทหารเพื่อยุติวิกฤตซีเรียและตอนนี้เรายินดีที่หลังจากเจ็ดปีของวิกฤตซีเรียและจากประสบการณ์ที่ได้รับการยุติวิกฤตซีเรียและวิกฤตอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน ในภูมิภาคด้วยวิธีการที่สงบสุขได้กลายเป็นความเชื่อที่นิยมในหมู่ผู้เล่นที่โดดเด่น ความพยายามของเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ให้ความสำคัญกับกิจกรรมในบริบทของกระบวนการอัสตานานั้นมีพื้นฐานมาจากการอำนวยความสะดวกในการเจรจาระหว่างซีเรีย - ซีเรียและสนับสนุนรัฐบาลและฝ่ายค้านให้เข้าร่วมกระบวนการ”

สาธารณรัฐอิสลามอิหร่านปรากฏตัวในซีเรียตามคำร้องขอของรัฐบาลซีเรียและเพื่อต่อสู้กับการก่อการร้ายในประเทศและความต่อเนื่องของการปรากฏตัวนี้จะอยู่บนพื้นฐานนี้ Rouhani ตั้งข้อสังเกต

“ ในเวลาเดียวกันการปรากฏตัวนี้ไม่ว่าจะในอดีตหรือในที่ที่ไม่ได้รับ - และจะไม่มุ่งเป้าไปที่การจัดเก็บความคิดเห็นและจะสนับสนุนเจตจำนงของประชาชนชาวซีเรียในฐานะประเทศที่เป็นมิตร” อิหร่านกล่าว ประธาน.

Rouhani กล่าวต่อไปว่าการต่อสู้กับการก่อการร้ายเป็นข้อเรียกร้องระหว่างประเทศทั่วไป แต่เมื่อการดำเนินการตามข้อเรียกร้องเหล่านี้อยู่ในกรอบของเขตแดนที่ได้รับการยอมรับจากรัฐและประเทศอื่น ๆ ความยินยอมที่ชัดเจนของประเทศนั้น

"เราเข้าใจความกังวลของบางประเทศในภูมิภาคเกี่ยวกับการคุกคามของการก่อการร้ายและการแบ่งแยกดินแดน แต่เราพิจารณาความร่วมมือกับรัฐบาลซีเรียในวิธีที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนที่สุดในการจัดการกับข้อกังวลเหล่านี้และเชื่อว่าการแก้ไขอื่น ๆ การประสานงานกับรัฐบาลซีเรียจะนำไปสู่วิกฤตที่ลึกยิ่งขึ้น” เขาเน้น

ในเดือนเมษายนประธานาธิบดีของอิหร่านรัสเซียและตุรกี - สามประเทศผู้ค้ำประกันโซน de-escalation ในซีเรีย - จัดประชุมในอังการาเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการตั้งถิ่นฐานอย่างสงบของวิกฤตในซีเรีย

ทั้งสามประเทศได้จัดให้มีการเจรจาสันติภาพหลายครั้งในอัสตานาของคาซัคสถานและที่อื่น ๆ เพื่อช่วยยุติความขัดแย้งในซีเรีย รอบที่สี่ของการเจรจานั้นในเดือนพฤษภาคม 2017 ได้สร้างบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับโซนการเลื่อนระดับในซีเรียลดการสู้รบในประเทศลงอย่างมาก

ความพยายามทางการทูตที่จะยุติการสู้รบในซีเรียได้รับแรงผลักดันในปี 2560 ด้วยการประกาศหยุดยิงในประเทศอาหรับเมื่อต้นเดือนมกราคม

ตามรายงานของศูนย์วิจัยนโยบายซีเรียความขัดแย้งอ้างสิทธิ์ในชีวิตของผู้คนกว่า 470,000 คนบาดเจ็บ 1.9 ล้านคนและย้ายถิ่นฐานเกือบครึ่งหนึ่งของประชากรก่อนสงครามของประเทศประมาณ 23 ล้านคนภายในหรือเกินขอบเขต

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
ผู้นำอุซเบกในการเยือนรัฐดูชานเบเป็นครั้งแรก ไก่งวงขยายระยะเวลาการขอวีซ่าฟรีสำหรับชาวทาจิค เงินอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการค้าขายการบริการที่ จำกัด ในอาเซอร์ไบจาน อาจารย์ชาวอิตาเลียนเพื่อแบ่งปันความลับในบากู "ความภาคภูมิใจและอคติ" ผ่านสายตาของนักออกแบบอาเซอร์ไบจัน [ภาพ] ประธานาธิบดี Ilham Aliyev สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง Mehriban Aliyeva เข้าร่วมพิธีเปิดสถานีเพาะพันธุ์ Gakh Silkworm [PHOTO] ผู้ชายคิดว่าโทรศัพท์พูดถึงพวกเขามากกว่ารถยนต์ อาเซอร์ไบจานเปิด Eurovision Semi Final 1 [PHOTO / VIDEO] ยินดีต้อนรับคุณ!:iOS มีที่ที่น่าแปลกใจเหลืออยู่หรือไม่? วันที่กำหนดไว้สำหรับการจับสลากรอบรองชนะเลิศของ Eurovision 2017