อาเซอร์ไบจานรัสเซียลงนามข้อตกลงใหม่

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:上官锤 人气: 发布时间:2019-09-29
摘要:3 เมษายน 2019 17:39 (UTC + 04: 00) 838 โดย Leman Mammadova รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซีย Denis Manturov จะไปเยี่ยมชม Baku ในวันที่ 4 เมษายน ฟอรัมธุรกิจอาเซอร์ไบจาน - รัสเซียจะจัดข

โดย Leman Mammadova

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของรัสเซีย Denis Manturov จะไปเยี่ยมชม Baku ในวันที่ 4 เมษายน

ฟอรัมธุรกิจอาเซอร์ไบจาน - รัสเซียจะจัดขึ้นที่บากูในวันที่ 4 เมษายนในกรอบของการเยือนครั้งนี้และนักธุรกิจของทั้งสองประเทศจะเข้าร่วมในกิจกรรมนี้

พร้อมด้วยรัฐมนตรีผู้แทน บริษัท รัสเซียกว่า 60 บริษัท ที่ดำเนินงานในภาคเศรษฐกิจต่าง ๆ รวมถึงการเกษตร, ไอซีที, วิศวกรรมยานยนต์, อุตสาหกรรมเคมีและอื่น ๆ จะมาเยี่ยมชมบากู

อาเซอร์ไบจันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจ Shahin Mustafayev ประธานคณะกรรมการธุรกิจอาเซอร์ไบจาน - รัสเซีย Samad Gurbanov รักษาการประธานมูลนิธิส่งเสริมการส่งออกและการลงทุนอาเซอร์ไบจาน (AZPROMO) Yusif Abdullayev ผู้อำนวยการศูนย์ส่งออกรัสเซีย Andrey Slepnev จะเข้าร่วมงาน

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะหารือเกี่ยวกับปัญหาของความร่วมมือและขั้นตอนต่อไปเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์

ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสองประเทศจะมีการลงนามระหว่างการเยี่ยมชมคณะผู้แทน

ข้อตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือและการจัดองค์กรความสัมพันธ์ระหว่าง KZ Rostselmash และอุทยานเทคโนโลยี Sumgayit บันทึกความร่วมมือระหว่าง Transmashholding และอุทยานเทคโนโลยี Sumgayit บันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ระบบฟันดาบระหว่าง AzOkso และ Azerbaijan State Motor Agency Agency คาดว่าจะได้รับการลงนาม

อาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจหลักของรัสเซียในกลุ่มประเทศ CIS และรัสเซียยังคงเป็นหนึ่งในประเทศคู่ค้าหลักของอาเซอร์ไบจาน ความร่วมมือระหว่างภูมิภาคมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจรัสเซีย - อาเซอร์ไบจันและการเพิ่มขึ้นของมูลค่าการซื้อขาย รัสเซียอันดับแรกในแง่ของการส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่น้ำมันจากอาเซอร์ไบจาน

จนถึงขณะนี้อาเซอร์ไบจานลงทุนมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในเศรษฐกิจรัสเซียและรัสเซียลงทุนมากกว่า 4.2 พันล้านดอลลาร์ในเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจาน มี บริษัท ประมาณ 760 แห่งที่มีเมืองหลวงของรัสเซียเปิดดำเนินการอยู่ในอาเซอร์ไบจาน

มูลค่าการซื้อขายระหว่างสองประเทศในปีนี้เพิ่มขึ้น 20% สู่ระดับ 2.55 พันล้านดอลลาร์ อาเซอร์ไบจันส่งออกไปรัสเซียมีจำนวน 665.74 ล้านดอลลาร์

ตามที่คณะกรรมการศุลกากรของรัฐอาเซอร์ไบจันระบุว่ามูลค่าการค้าระหว่างอาเซอร์ไบจานและรัสเซียสูงถึง 170 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2562 ซึ่งสูงกว่าในเดือนมกราคม 2561 ถึงสี่เปอร์เซ็นต์

เมื่อเร็ว ๆ นี้เซสชั่นที่ 17 ของคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างอาเซอร์ไบจานและรัสเซีย

รัสเซียเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของอาเซอร์ไบจาน กรอบทางกฎหมายระหว่างประเทศมีมากกว่า 180 เอกสารรวมถึงประมาณ 50 ในขอบเขตเศรษฐกิจ

---

Leman Mammadova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin