Sattar Bahlulzade: ศิลปินที่ไม่เหมือนใครและหาที่เปรียบมิได้

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:容盂致 人气: 发布时间:2019-10-01
摘要:15 พฤศจิกายน 2560 10:00 (UTC + 04: 00) 714 โดย Aygul Salmanova ในอดีตศิลปินมีชื่อเสียงในด้านสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์หรือตัวละครที่พวกเขาแสดงออกสู่โลกแห่งศิลปะ Sattar Bahlulzade ตำนานชีวิตจิตรกรซึ่งในความ

โดย Aygul Salmanova

ในอดีตศิลปินมีชื่อเสียงในด้านสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์หรือตัวละครที่พวกเขาแสดงออกสู่โลกแห่งศิลปะ

Sattar Bahlulzade ตำนานชีวิตจิตรกรซึ่งในความหมายที่แท้จริงของคำว่าเป็นใบหน้าของภูมิทัศน์โคลงสั้น ๆ อาเซอร์ไบจันและที่สำคัญเอกลักษณ์ในคุณสมบัติจิตวิญญาณของเขาเป็นศิลปินความสำคัญของคนที่ศิลปะแห่งชาติเป็นเรื่องยากที่จะประมาท .

ความรักในการวาดภาพปรากฏในวัยเด็กของศิลปิน หลังจากที่พ่อของเขาให้ดินสอสีเขาเด็กผู้ชายก็ดึงทุกอย่างที่อยู่รอบตัวเขา เขาล้อมรอบไปด้วยความงามหลากหลาย - วันหยุดที่สดใส, ธรรมชาติของ Absheron, ของใช้ในครัวเรือนที่ตกแต่งโดยช่างฝีมือพื้นบ้าน หนึ่งในไดอารี่ของเขาศิลปินเขียนว่า:

“ ทุกอย่างอยู่ในที่ที่ถูกต้องในบ้าน เธอ (แม่) ตั้งอยู่ในรายการที่เหมือนศิลปิน ผ้าห่มและผ้าคลุมเตียงพับเก็บเพื่อให้ช่วงสีใกล้เคียงกัน สำหรับเธอมันเป็นงานศิลปะมันเป็นความงาม”

Bahlulzade เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในด้านความแปลกประหลาด เขามีนิสัยจู่ ๆ ก็ออกจากบ้านและบางครั้งก็หายไปหลายเดือน เขาไม่ได้ขายงานของเขาเขาให้พวกเขาไม่สนใจแม้ว่าเขาจะไม่ใช่คนร่ำรวย

ศิลปินรักธรรมชาติถือเป็นส่วนหนึ่งของมัน ที่จริงแล้วชีวิตส่วนใหญ่ของเขาผ่านไปในอ้อมอกของธรรมชาติเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับมันมากขึ้นเพื่อที่จะเข้าใจมันลึกลงไปรับรู้อย่างเพียงพอและพรรณนามันบนผืนผ้าใบ เขาสามารถแสดงออกและตระหนักถึงตัวเองในฐานะศิลปินได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ เห็นได้อย่างชัดเจนในภาพวาดที่โด่งดังมากมายของปรมาจารย์

อย่างไรก็ตามการทำงานบนผืนผ้าใบนั้นมอบให้กับ Bahlulzade ได้อย่างง่ายดายเขาใช้เวลาและความพยายามอย่างมากในการจับช่วงเวลาที่เหมาะสมและถ่ายทอดพลังแห่งธรรมชาติและเสน่ห์ที่มีสีสันที่ไม่ซ้ำใคร

“ หลายคนคิดว่าเมื่อฉันต้องการฉันจะใช้ผ้าใบเปล่าในกรอบสีของจานสีและไม่มีปัญหาใด ๆ เลยฉันจะอธิบายช่วงเวลาต่าง ๆ ในชีวิตของธรรมชาติ นี่คือความเข้าใจผิด ตอนแรกฉันมีนิสัยเช่นนี้: ฉันวาดภาพร่างล่วงหน้าเพื่องานของฉันและในบางกรณีฉันจำสิ่งที่ฉันเห็นได้ ตัวอย่างเช่นในเรื่อง 'Tears of Kapaz' ฉันได้วาดภาพที่ฉันจำได้ฉันไม่ได้ทำสเก็ตช์ล่วงหน้า ที่จริงแล้วในขณะนั้นฉันไม่มีโอกาสเช่นนั้น” ศิลปินยอมรับ

Bahlulzade เป็นนักคิดเขามักจะหลีกเลี่ยงมโนสาเร่และมุ่งเน้นไปที่การถ่ายโอนสาระสำคัญที่ลึกล้ำตัวละครบทกวีของภูมิทัศน์ ด้วยเหตุนี้ผลงานของเขาจึงเต็มไปด้วยสีสันพลังงานอารมณ์และดนตรีเต็มไปด้วยผลัดเปลี่ยนและเวทมนตร์ที่ไม่คาดคิด

เกี่ยวกับอารมณ์ความรู้สึกนี้องค์ประกอบทางปรัชญาและความงามในงานของ Bahlulzade มีการพูดและเขียนเป็นจำนวนมาก บางคนคิดว่าคุณสมบัติเหล่านี้ในงานของเขาเป็นผลมาจากอิทธิพลของศิลปะยุคกลางของ Tabriz ขนาดเล็กที่คนอื่นคิดว่านี่เป็นผลมาจากอิทธิพลของอิมเพรสชั่นนิสม์

เป็นที่น่าสังเกตว่าละครเวทีเป็นแก่นแท้ของความคิดสร้างสรรค์ของศิลปิน เมื่อคุณดูภาพเขียนของเขามันยากที่จะกำจัดความรู้สึกที่ว่านี่เป็นซิมโฟนีชนิดหนึ่งที่ไม่ได้เขียนด้วยโน้ต แต่มีสีสัน ในภาพวาดของศิลปินสีเปล่งแสงและทำนองพวกเขาดูเหมือนจะร้องเพลง

มีความจำเป็นต้องอาศัยสีของ Bahlulzade ที่เขาใช้ในภาพวาดซึ่งมีคนพูดมากมาย เช่นเดียวกับคุณสมบัติเฉพาะมากมายของผลงานของศิลปินนี้สีของภาพเขียนของเขาก็แปลกและหาที่เปรียบไม่ได้จานสีของเขาก็มีเอกลักษณ์ ความประทับใจคือเขาสร้างสีเหล่านี้ด้วยตัวเองและมีเพียงเขาที่ทำงานกับพวกเขา

อย่างไรก็ตาม Bahlulzade เองไม่เห็นด้วยกับข้อความดังกล่าวและกล่าวว่า“ ฉันไม่ได้มองหาสีและไม่สร้างพวกเขา ฉันแค่พยายามวาดภาพสิ่งต่าง ๆ ในแบบที่ฉันเห็น อย่าลืมว่าทุกคนไม่สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ อย่างเท่าเทียมกันทุกคนมีมุมมองของตัวเองและความจำภาพของเขาเอง หนึ่งเห็นและรับรู้สีเหลือง, สีฟ้า, สีชมพู, สีส้มเช่นนี้และอื่น ๆ - ค่อนข้างแตกต่างกัน ดังนั้นสีเหล่านี้จึงดูแตกต่างบนผืนผ้าใบ”

ศิลปินต้องการสีเหลืองสีฟ้าสีชมพูสีส้มมะนาวสีส้มและสีด๊อกวู้ดในผลงานของเขา เป็นที่น่าสนใจว่าสีเหล่านี้โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดในภาพวาดของ Bahlulzade ไม่เบื่อเลยไม่รำคาญเลยในทางกลับกันพวกเขาดูเหมือนจะส่องแสงของดวงวิญญาณด้วยแสงพิเศษและเติมเต็มด้วยความสุข

การจ่ายเงินให้กับทะเลแคสเปียนแท่นขุดน้ำมันครอบครองสถานที่พิเศษในผลงานของศิลปิน ("ความงามแคสเปียน", "ตอนเย็นเหนือแคสเปี้ยน" ฯลฯ ) เขาใช้เวลาตลอดทั้งวันในทะเลกับคนทำน้ำมันบนเรือชานชาลาสะพานลอยหอคอย แม้จะมีสีที่คล้ายกันของงานเหล่านี้ศิลปินก็สามารถถ่ายทอดธรรมชาติที่ขัดแย้งของแคสเปียนได้อย่างเชี่ยวชาญ

นิทรรศการเดี่ยวของศิลปินจัดขึ้นในประเทศแอลจีเรียอียิปต์เลบานอนซีเรียตูนิเซียนอร์เวย์บัลแกเรียเยอรมนีอิรักอิรักคิวบาแคนาดาเบลเยียมฝรั่งเศสและญี่ปุ่น

ปัจจุบันผลงานของศิลปินอาเซอร์ไบจันที่โดดเด่นถูกเก็บรักษาไว้ในหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ของประเทศต่างๆ Sattar Bahlulzade ได้รับรางวัล Art State Award ผู้ได้รับรางวัล Azerbaijani State Prize ศิลปินประชาชน Sattar Bahlulzade เสียชีวิตในกรุงมอสโกเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2517 เขาถูกฝังในหมู่บ้าน Amirjan ของเขา

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
Booktrailer Festival 2019 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นักเต้นบัลเลต์ชาวเบลารุสที่จะแสดงที่บากู บากูเรียกร้องให้สหภาพยุโรปหลีกเลี่ยง 'สองมาตรฐาน' ในคาราบาคห์ กระทรวงการต่างประเทศอาเซอร์ไบจานแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตในพิตต์สเบิร์ก บากูเป็นหนึ่งในฮับหลักตามแนวถนนและความคิดริเริ่ม รัฐมนตรีรัสเซียอนุมัติข้อตกลงกับอุซเบกิสถานในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ สายการบินตุรกีจะคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มสำหรับที่นั่งที่สะดวกยิ่งขึ้น Prizefight: Fitbit Flex กับกระดูกขากรรไกรขึ้น AccessBank สนับสนุนผู้ประกอบการที่ประสบความสูญเสียจากไฟไหม้ศูนย์การค้า Diglas ของบากู ส.: ประชาชนอาเซอร์ไบจานเห็นการทำงานลำเอียงของ OSCE ODIHR ซ้ำหลายครั้ง