สถานทูตใหม่เปิดในบากู [อัพเดท]

来源:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88 author:容拧唱 人气: 发布时间:2019-10-15
摘要:30 พฤศจิกายน 2560 10:54 (UTC + 04: 00) 1 797 โดย Aygul Salmanova อีกหนึ่งตัวแทนทางการทูตของต่างประเทศได้เปิดในอาเซอร์ไบจาน ตอนนี้สถานทูตคอสตาริก้าเปิดทำการในบากูในขณะที่จำนวนสำนักงานทางการทูตในประเทศถ

โดย Aygul Salmanova

อีกหนึ่งตัวแทนทางการทูตของต่างประเทศได้เปิดในอาเซอร์ไบจาน ตอนนี้สถานทูตคอสตาริก้าเปิดทำการในบากูในขณะที่จำนวนสำนักงานทางการทูตในประเทศถึง 64

การเปิดสถานเอกอัครราชทูตอย่างเป็นทางการเกิดขึ้นที่บากูซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศคอสตาริกามานูเอลกอนซาเลซซานซ์เข้าร่วมรวมทั้งรองรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซอร์ไบจานนาดีร์ฮูเซฟอฟ

เหตุการณ์ก็เข้าร่วมโดยจำนวนของภารกิจทางการทูตที่ได้รับการรับรองในอาเซอร์ไบจาน

“ การเปิดสถานเอกอัครราชทูตในบากูเป็นสัญญาณของความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างอาเซอร์ไบจานและคอสตาริกา” Sans กล่าวกับผู้สื่อข่าว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยังตั้งข้อสังเกตว่านี่เป็นครั้งที่สามที่เขาไปเยือนอาเซอร์ไบจาน

“ วันนี้เป็นวันที่สำคัญมากสำหรับประเทศของฉันเพราะเรากำลังเปิดสถานทูตของเราในอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนของความสัมพันธ์ฉันท์มิตรที่จัดตั้งขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้น ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสองประเทศได้ถูกสร้างขึ้นเป็นเวลาหลายปี แต่เราได้พัฒนาความร่วมมืออย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา "เขากล่าวเสริม

Sanz กล่าวว่าคอสตาริกาสนใจที่จะเปลี่ยนอาเซอร์ไบจานให้เป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญในหมู่ประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคโดยเน้นถึงความสำคัญของการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

“ ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศอยู่ในระดับสูงและประชาชนของทั้งสองประเทศควรใช้เวทีการเมืองนี้” เขากล่าวแสดงความหวังว่าอาเซอร์ไบจานจะเปิดสถานทูตในซานโฮเซ

การพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างทั้งสองประเทศมีศักยภาพที่ดีเช่นเดียวกับโอกาสในการพัฒนาการลงทุนร่วมกัน Sanz กล่าว

FM กล่าวว่าสถานทูตจะนำโดยเอกอัครราชทูตชั่วคราวไปยังบากูและเอกอัครราชทูตอาเซอร์ไบจานของคอสตาริกาจะได้รับการแต่งตั้งในปีหน้า

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเยี่ยมชมเมืองหลวง Sanz ได้พบกับ Elmar Mammadyarov คู่ของอาเซอร์ไบจันเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นที่น่าสนใจร่วมกัน

สังเกตว่าในปีนี้เป็นการครบรอบ 20 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างอาเซอร์ไบจานและคอสตาริการัฐมนตรีว่าการกระทรวงแสดงความพึงพอใจต่อการพัฒนาในเชิงบวกของการเจรจาทางการเมืองและความเข้าใจร่วมกันในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา

Mammadyarov กล่าวว่าการตัดสินใจของคอสตาริกาในการจัดตั้งสถานทูตในบากูนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยอมรับว่าการแลกเปลี่ยนภารกิจทางการทูตในทั้งสองประเทศนำมาซึ่งการส่งเสริมความร่วมมือซึ่งกันและกันเพิ่มเติม

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงระลึกถึงการเยี่ยมชมคอสตาริกาในเดือนมิถุนายนและแสดงความหวังว่าการประชุมที่มีประสิทธิผลและการปรึกษาหารือทางการเมืองที่จัดขึ้นที่นั่นจะช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ในด้านต่างๆ

Sanz แบ่งปันความประทับใจเชิงบวกของเขาในการเยือนอาเซอร์ไบจานและชื่นชมการพัฒนาของบทสนทนาทางการเมืองและความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างสองประเทศ

รัฐมนตรียังคงย้ำถึงความเคารพซึ่งกันและกันและการสนับสนุนต่อบูรณภาพแห่งดินแดนอธิปไตยและความไม่สามารถล่วงละเมิดของพรมแดนซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล พวกเขายังเน้นถึงความไม่สามารถยอมรับได้ของความพยายามในการเปลี่ยนเขตแดนที่รัฐยอมรับในระดับสากลโดยการใช้กำลัง

รัฐมนตรีทั้งสองเน้นย้ำโอกาสที่หลากหลายสำหรับความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันในด้านเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวพลังงานโลจิสติกส์ท่าเรือและการเดินเรือการลงทุนและด้านมนุษยธรรมและชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมการติดต่อโดยตรงในชุมชนธุรกิจ

กว่า 20 ปีนับตั้งแต่มีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างคอสตาริกาและอาเซอร์ไบจานทั้งสองประเทศได้มีการพัฒนาความสัมพันธ์อย่างเป็นระบบและการเจรจาทางการเมืองซึ่งอำนวยความสะดวกในการเยือนซึ่งกันและกันอย่างทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น อาเซอร์ไบจาน

จุดที่สำคัญที่สุดในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศคือการจัดตั้งสถานทูตของประเทศคอสตาริกาในบากูซึ่งจะต้องเป็นแรงผลักดันเพิ่มเติมในการเสริมสร้างความร่วมมือซึ่งกันและกันและเพิ่มการไหลของนักท่องเที่ยวจากอาเซอร์ไบจานไปละตินอเมริกา

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter @AzerNewsAz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
สถานทูตใหม่เปิดในบากู [อัพเดท] กฎหมายการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของอาร์เมเนียวุฒิสภาฝรั่งเศสมีโอกาสที่ดีที่จะถูกยกเลิก Macron ของฝรั่งเศสเรียกร้องให้จีน, รัสเซียสนับสนุนการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ ประชากรของอาเซอร์ไบจานถึง 10.2 ล้านคนภายในปี 2563 อิหร่านขอบคุณสำหรับการแสดงออกทั่วโลกของความเห็นอกเห็นใจมากกว่าการสั่นสะเทือนร้ายแรง อาเซอร์ไบจันได้รับนายกเทศมนตรีของซาร์มอัลชีคแห่งอียิปต์ ตัวแทนจำหน่ายอาวุธรัสเซียแพ้การเคลื่อนไหวรอบสุดท้ายก่อนการพิจารณาคดี สหรัฐฯ“ กระตุ้นให้ทุกคนซื้อน้ำมันดิบอิหร่านน้อยลง” ราคาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมของคาซัคสถานสูงขึ้นเล็กน้อย ปากีสถานเชิญอาเซอร์ไบจาน, ตุรกีให้เข้าร่วมในการระงับข้อพิพาทของคาราบาคห์ [อัพเดท]

最火资讯:เว็บไซต์เดิมพันฟุตบอล W88